Thu ngân sách từ các doanh nghiệp trong KCX-KCN TP HCM ước giảm 9%

Thời gian qua, Hepza đã báo cáo các cơ quan cấp trên về ảnh hưởng của dịch Covid 19 đến hoạt động sản xuất – kinh doanh và các kiến nghị của DN về các giải pháp hỗ trợ; đề nghị các công ty phát triển hạ tầng hỗ trợ miễn, giảm, giãn phí duy tu tái tạo cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư trong KCX-KCN gặp khó khăn. Cùng với đó, cơ quan này đã hỗ trợ, tạo điều kiện để nhà đầu tư trong lĩnh vực dệt may kịp thời điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bổ sung hoạt động sản xuất khẩu trang; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tăng cường giải quyết thủ tục hành chính qua mạng; giãn tiến độ các dự án chậm triển khai. Đặc biệt, Hepza đã khảo sát các dự án trong nước về nhu cầu vay vốn năm 2020, chuyển thông tin về nhu cầu vay vốn của các DN với tổng số tiền 352,5 tỉ đồng cho các ngân hàng thương mại để tiếp cận với DN.

Thu ngân sách từ các doanh nghiệp trong KCX-KCN TP HCM ước giảm 9% - Ảnh 1.

Một số doanh nghiệp tại các KCN vẫn đang hoạt động hiệu quả

Các công ty phát triển hạ tầng KCX-KCN cũng đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm hỗ trợ nhà đầu tư như: hỗ trợ giảm tiền thuê nhà xưởng với mức giảm trung bình 10%-30%, thời gian giảm từ 2-3 tháng; giảm tiền thuê mặt bằng cho thuê kinh doanh dịch vụ; triển khai và thực hiện chính sách hỗ trợ giảm 10% giá điện cho các DN sản xuất – kinh doanh dịch vụ, khu lưu trú; giảm phí xử lý nước thải vượt chuẩn; giãn thời gian nộp phí duy tu tái tạo cơ sở hạ tầng, được thanh toán chậm mà không tính lãi suất trả chậm.

Dự báo từ nay đến cuối năm, tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, DN phần lớn đã khôi phục hoạt động và sản xuất ổn định. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực cũng sẽ tạo thuận lợi cho các DN Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào thị trường châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*